Cách làm sữa đậu xanh bằng máy say sinh tố cực ngon, cực đơn giản tại nhà cho bạn giải nhiệt mùa hè nhé !
Nguyên liệu:
- Đậu xanh cả vỏ: 300 gr- Sữa tươi: 500 ml ( hoặc Nước cốt dừa)
- Lá nếp: vài lá
Dụng cụ:
- Máy say sinh tố.
- Khăn lọc,túi vải ( khăn mùi xoa, miếng vải sạch)
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu từ 6- 8 tiếng cho đậu nở hết. Rửa sạch, vớt hết bọt, vỏ , sạn và hạt lép.
Lưu ý: Khí chọn đậu bạn nên chọn loại đỗ tiêu nhé. Loại đỗ này vừa thơm lại bở, ăn đậm đà hơn hẳn các loại đỗ khác. Nhưng nếu để tiết kiệm thời gian bạn có thể chọn loại dỗ không vỏ )
À bạn có hay ăn thịt gà không nếu có hãy thử làm tẩm ướp gà nướng ăn xem sao nhé!
Bước 2: Sau khi đã sơ chế xong phần đỗ, bạn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn với lượng nước cao ngập ngang đậu. Sau đó dùng túi vải lọc lấy nước đậu và bỏ bã.
Bước 3: Cho nước đậu xanh, lá nếp ( buộc gọn) vào nồi. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước đậu xanh bắt đầu sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Để nước đậu xanh sôi lăn tăn trong khoảng 10 phút. Trong quá trình đun nhớ dùng đũa khấy đều liên tục để tránh bén nồi, làm sữa có mùi khét.
Bước 4: Đổ từ từ sữa tươi ( hoặc nước cốt dừa) vào nồi nước đậu, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi hết sữa.
Bước 5: Đổ sữa đậu xanh ra ly. Có thể thưởng thức lúc ấm , hoặc mát.
Nhãn bài viết: Cách làm sữa đậu xanh ngon