Hướng dẫn cách làm bánh kem không cần nò lướng

Nguyên liệu:
-50g bột mì
-3 quả trứng gà
-80g đường trắng
-100g bơ chảy
-20ml sữa tươi
-1 thìa cà phê nước cốt chanh
-1 chút muối
-Vani
Cùng học cách làm sữa chua cho mùa hè này nhé
Cách làm:
cach-lam-banh-kem-1
Bước 1: Chuẩn bị một bát to, đập 2 quả trứng, cho 30g đường và muối vào, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ trung bình khoảng 5 phút thì cho nước cốt chanh vào, đánh thật bông, thật tơi. Hoặc các bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được.
cach-lam-banh-kem-2
Bước 2: Trộn đều bột mì với vani, rồi cho từ từ hỗn hợp bột vào trứng, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng cho tới khi hỗn hợp hòa vào làm một là được. Tiếp tục quấy rồi đổ sữa tươi vào, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay, trộn thật đều hỗn hợp.

Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé !

cach-lam-banh-kem-4
Bước 3: Nồi cơm điện thường đã có lớp chống dính nên nướng bánh rất tốt, cho một ít dầu ăn vào nồi láng cho đều, quét lên thành khuôn, sau đó đổ bột bánh vào. Đậy nắp vào và nhấn nút nấu như nấu cơm, khi nút chuyển sang chế độ keep warm thì chờ khoảng 5 phút thì ấn lại nấu một lần nữa, sau 2 lần nhấn nút thì bánh đã chín.
Bước 4: Tiến hành làm kem cho bánh, các bạn cho số đường còn lại vào nồi, thêm nước sâm sấp với đường, rồi bắc lên bếp đun thật nhỏ lửa, cho tới khi đường tan vào nước và trở thành dạng keo thì tắt bếp. Các bạn lấy 1 lòng trắng trứng cho vào đường trên đánh thật mạnh tới khi hỗn hợp tới xốp và bông lên thì các bạn đổ bơ vào đanh tiếp. Khi thấy hỗn hợp kem bơ trên mịn là các bạn đã hoàn thành phần kem của bánh rồi đó.
cach-lam-banh-kem-3
Bước 5: Lấy chiếc bánh đã nướng ở trên ra, thật khéo léo phết kem bơ đã làm lên mặt bánh cho thật đều, các bạn có thể trang trí mặt bánh tùy theo ý thích.
Chiếc bánh kem đã hoàn thành, có thể thưởng thức hoặc đem tặng cho bạn bè, rất ý nghĩa đó các bạn, chúc bạn thành công.
, À bạn có hay ăn thịt gà không nếu có hãy thử làm tẩm ướp gà nướng ăn xem sao nhé!



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 16:24