Cách nấu món chè bắp đậu xanh cực ngon tại nhà cho các mẹ nhé
- Lá dứa: 1-2 lá
- 300g đậu xanh ( bạn sơ chế : đãi vỏ đậu cho sạch nhé!)
- 3-4 muỗng nước cốt dừa
- Ngô non: 1-2 bắp
- Bột sắn dây: 2-3 muỗng
Cách làm:
Bước 1:
Luộc chín ngô rồi dùng dao xắt dọc bắp ngô để tách lấy hạt.
- Sau đó bạn cho đậu xanh với 1 lượng nước vào nồi đun tới khi chín. Bạn chú ý đun lửa nhỏ để nồi đậu xanh không bị trào ra bên ngoài
Bước 2:
Cho ngô đã tách hạt và lá dứa đã rử sạch vào nồi đun cùng đỗ đến khi ngô và đỗ quyện vào nhau. Chú ý: Bạn nên khuấy chè nhẹ, và đều tay.
Bước 3
Đổ bột sắn dây cùng nước cốt dừa vào nồi rồi tiếp tục đun.
Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một nồi chè ngô đậu xanh thơm ngon tuyệt vời. Bạn múc chè ra cốc rồi trang trí theo ý thích. Nếu muốn ăn lạnh bạn cho thêm đá bào vào thì món chè sẽ tuyệt hơn rất nhiều đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nhãn bài viết: che bap dau xanh ngon