Cách làm món bánh mì chảo cô long nổi tiếng Hà Thành
Nguyên liệu làm bánh mì chảo
– 1 chiếc bánh mỳ thường (hoặc nhiều hơn)
– 1 cái xúc xích (xúc xích hun khói càng ngon)
– 1 quả trứng gà thường
– 2 quả cà chua thường
– 50 gram pate
– Dưa chuột, hành, tỏi, rau mùi, ớt
– Gia vị: Hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Dụng cụ làm bánh mì chảo
– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thìa, …
– Chảo lớn
Cách làm bánh mì chảo
Bước 1:
– Bạn dùng dao kía xúc xích thành những đường chéo song song.
– Hành và tỏi bạn băm nhuyễn.
– Cà chua rửa sạch để ráo nước, dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng.
Bước 2:
– Bạn đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn vừa đủ. Sau đó cho xúc xích vào rán.
– Tiếp theo, bạn tiến hành ốp la trứng. Rắc thêm chút muối cho đậm đà. Dán vàng đều 2 mặt. Vớt ra đĩa.
Bước 3:
– Bạn gọt bỏ vỏ cà chua và thái hạt lựu.
– Tiếp tục đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn khoảng 2 thìa nhỏ. Chờ cho dầu sôi thì cho hành tỏi vào phi thơm, cà chua cho vào đảo cùng đến khi nhuyễn, cho một chút ớt cùng một bát con nước lọc.
– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và rắc thêm một chút hạt tiêu.
Bước 4:
– Khi đã có một hỗn hợp sốt cà chua đặc sền sệt thơm ngon. Bạn đổ chúng vào một cái đĩa sâu lòng.
– Bạn bày xúc xích, trứng, pate, cà chua, dưa chuột đã thái lát lên trên, bày trí thêm một chút rau mùi và thưởng thức cùng bánh mỳ.
– Như vậy là món bánh mì chảo đã hoàn thành rồi đấy! Quá nhanh quá thơm phải không nào?
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì chảo ngon hảo hạng cho gia đình nhé!
Nhãn bài viết: cach lam banh mi chao co long