Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng sa tế ngon tại nhà
Cách làm chân gà nướng sa tế
Nguyên liệu:
-Chân gà: 0,5 kg
– Sa tế: 1 hộp
– Hoa hồi, quế khô
– Mật ong: 50ml
– Các gia vị: dầu hào, sả, ớt, tỏi, nước tương và các gia vị cần thiết, dầu hạt điều
Thực hiện
– Bạn cho chân gà vào luộc qua cùng hỗn hợp hoa hồi, quế, sả đập giập khoảng 15 phút cho chân gà ngấm hương liệu sau đó vớt ra
– Cho dầu hào, dầu hạt điều, ớt băm, tỏi băm, sả băm mật ong, nước tương và sa tế sau đó trộn đều
– Ướp chân gà với hỗn hợp đã pha trong khoảng 60 phút, sau đó nướng trong lò nướng, món ăn có thể ăn kèm với dưa leo và rau dăm.
Cách làm chân gà nướng muối ớt
Nguyên liệu
– Chân gà: 0,5 kg
– Gia vị cần thiết
– Ớt, tỏi, gừng băm
– Rượu trắng 20ml
Thực hiện
– Cho dầu ăn, ớt băm, tỏi băm, rượu trắng, muối sau đó trộn cho thật đều
– Đem ướp chân gà với hỗn hợp trên khoảng 1,5 đến 2 tiếng rồi đem nướng trên than hoa, cứ 5 phút bạn lại rưới nước ướp gà lên.
– Món ăn có thể ăn kèm dưa leo và chấm cùng tương ớt để tăng vị hấp dẫn
Cách làm chân gà nướng nghệ
Nguyên liệu:
– Chân gà: 0,5 kg
– Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn
– Dưa chuột, cà rốt
– Nghệ giã nguyễn
– Các gia vị cần thiết: đường, dầu ăn, hạt nêm, giấm
Thực hiện
– Dưa chuột và cà rốt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng sắt hạt lựu ngâm với giấm đường để ăn kèm cùng chân gà nướng
– Cho ớt băm, tỏi băm, nghệ, dầu ăn, sả băm gia vị gồm đường, hạt nêm trộn đều sau đó ướp chân gà với hỗn hợp trên trong khoảng 50 – 60 phút cho ngấm gia vị rồi nướng trên than hoa.
– Chân gà ăn cùng cà rốt và dưa chuột đã ngâm ban đầu.
Cách làm chân gà nướng mật ong
Nguyên liệu:
– Chân gà: 0,5 kg
– Mật ong: 100ml
– Tỏi băm
– Các gia vị: Nước mắm, dầu hào, dầu ăn
Thực hiện:
– Trộn hỗn hợp mật ong, dầu hào, dầu ăn, nước mắm, tỏi băm và trộn đều
– Ướp chân gà với hỗn hợp gia vị trên trong khoảng 1 – 1,5 tiếng sau đó nướng trên than hoa
– Món ăn có thể chấm kèm muối chanh ớt và ăn kèm với sung muối chua ngọt là chuẩn vị nhất đấy.
Chúc các bạn thành công với món chân gà nướng nhé!
Nhãn bài viết: cha ga nuong sate ngon