Cách làm thịt xá xíu ngon hơn đầu bếp

Cách làm thịt xá xíu ngon hơn đầu bếp

Chuẩn bị:
1 kg thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn).
3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ.
3 thìa đường mật.
3 thìa mật ong.
3 thìa xì dầu.
1 thìa dầu hào.
¼ lít rượu trắng.
Nước hàng.
Hạt tiêu, muối, dầu ăn, gia vị.
Dầu vừng.
Ngũ vị hương.
thit-xa-xiu

Cách làm:
Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.
Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hương . Ngâm qua 1 giờ thành rượu ngũ vị hương.
Sau đó cho 2 thìa cà phê tỏi băm, rượu ngũ vị hương, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa dầu hào, đường mật, nước hàng đóng sẵn, 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.
Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.
Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than. Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.
Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.
Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 15 phút nữa cho 1 vỉ thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.
Bạn có thể cắt sợi, cắt lát ăn với cơm nóng hoặc kèm các loại mì nước, mỳ xào, salad, bánh mì với dưa góp.



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 22:36