Cách làm gà nướng chua cay hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà nướng chua cay
- 5 chiếc đùi gà
- 5 chiếc đùi gà
- 1/4 chén dầu ôliu
- 2 quả chanh tươi
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 muỗng canh bột ớt
- 2 muỗng cà phê tương ớt
- Muối và hạt tiêu
Cách làm gà nướng chanh ớt
Bước 1:
Bước 1:
Rửa sạch đùi gà, đặt chúng vào nồi nướng. Rắc muối và tiêu để ướp gà.
Bước 2:
Trong một bát nhỏ, bạn cắt chanh và vắt nước chanh vào bát. Thêm dầu ô liu, tỏi, bột ớt và tương ớt. Khuấy đều để các gia vị trộn đều với nhau.
Bước 3 :
Sử dụng thìa nhỏ chan hỗn hợp gia vị lên trên từng miếng đùi gà sao cho đùi gà thấm đẫm nước sốt. Nếu còn thừa nước sốt, các bạn đổ vào nồi nướng luôn nhé!
Bước 4: Bọc nồi nướng bằng giấy bạc và đặt gà trong tủ lạnh 2h để gia vị ngấm vào thịt gà nha!
Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Các bạn nướng trong vòng 1 giờ, khi thấy gà đã chín và được nướng vàng thì món gà đã hoàn thành rồi nhé! Món gà nướng vàng, thêm vị chua cay của ớt và chanh thấm trong từng miếng gà sẽ khiến các bạn ứa nước miếng vì bị hấp dẫn.
Món gà nướng chanh ớt có vị chua cay rất tuyệt.
Nhãn bài viết: Cách làm gà nướng chua cay hấp dẫn