Cách làm, Công thức làm bánh ngọt chocolate
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 150g bột mì đa dụng
- 35g bột ngô
- 25g bơ
- 130ml nước sôi
- 150g đường cát
- 4 quả trứng (để nhiệt độ thường)
Phần trang trí:
- 270g dừa sấy
- 375g đường bột
- 30g bột cacao không đường
- 90ml sữa tươi
- 50ml nước sôi
- 20g bơ
Cách làm:
Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé !
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột ngô cùng với nhau cho thật mịn.
- Bạn cho bơ và nước sôi vào với nhau rồi để bơ tan chảy hoàn toàn.
Bước 2:
- Cho trứng vào tô rồi đánh bằng máy đánh trứng trong khoảng 4 phút, đến khi trứng chuyển màu nhạt và có độ xốp.
Bước 3:
- Cho dần dần đường cát vào trong lúc đánh, tiếp tục đánh trong khoảng 8 phút nữa cho đến khi trứng xốp gấp đôi.
Bước 4:
- Rây một ít hỗn hợp bột từ bước 1 vào hỗn hợp trứng vừa đánh, chú ý dùng phới trộn nhẹ để trứng không mất độ bông. Từ từ rây dần tất cả lượng bột vào tô với trứng.
Bước 5:
- Tiếp theo, bạn trộn cả phần bơ tan chảy vào nữa nhé!
Bước 6:
- Lót sẵn giấy nến cho khay bánh dài, làm nóng lò ở 180 độ C.
- Đổ hỗn hợp bột bánh vào khay rồi cho vào lò nướng trong khoảng 20-25′. Khi nướng xong, bạn lấy bánh ra rồi để bánh nghỉ trong khay khoảng 4′, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay rồi để nguội bớt.
Bước 7:
- Cắt bánh thành từng miếng vuông đều nhau.
Bước 8:
- Để làm phần icing trang trí bánh, bạn cho bơ và nước sôi với nhau rồi để cho bơ tan hết. Khi bơ đã tan, bạn thêm bột cacao vào rồi khuấy đều cho đến khi hết lợn cợn.
- Thêm sữa tươi và đường bột vào rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
- Để chuẩn bị lớp áo cho bánh, bạn để sẵn tô chocolate và cho dừa sấy ra đĩa, chuẩn bị thêm cả khăn sạch để tiện lau.
- Nhúng bánh qua 1 lớp chocolate, bạn chú ý chỉ nhúng vừa đủ để chocolate áo qua bánh, không nên để lâu.
Bước 9:
- Tiếp theo, bạn áo 1 lớp dừa sấy đều qua các mặt miếng bánh. Lần lượt lặp lại với những miếng bánh còn lại.
Nhãn bài viết: làm bánh ngọt chocolate