Cách làm cơm trộn bimbimbap Hàn Quốc
Nguyên liệu: (cho 1 suất cơm trộn)
+ 100g giá
+ 1/2 củ cà rốt
+ 1 nắm rau cải chân vịt hoặc cải ngọt
+ 100g nấm mỡ hoặc nấm hương
+ 1 quả trứng gà
+ 100g thịt bò thái sợi, xào thơm
+ 1 bát cơm đầy
+ 1 thìa canh vừng trắng rang
+ 4 thìa cà phê tỏi băm
+ 2 thìa cà phê dầu vừng
+ Sốt chuyên dùng để làm cơm trộn hoặc tương ớt Hàn Quốc
+ Bột canh, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
- Rau cải rửa sạch, cắt khúc dài chừng 2 đốt ngón tay.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi, chiều dài tương đương với rau cải.
- Hòa chút bột năng với nước rồi cho nấm vào rửa sẽ giúp lấy đi những bụi bẩn bám trong cánh nấm rồi đem thái lát.
- Giá rửa sạch, để ráo. Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm với dầu ăn rồi cho giá vào xào, nêm bột canh tạo độ mặn vừa ăn. 3 thìa cà phê tỏi băm còn lại dùng để xào lần lượt cùng với rau cải, cà rốt và nấm (khi xào nấm các bạn nêm dầu hào thay bột canh sẽ giúp nấm ngon ngọt hơn), để riêng mỗi loại nguyên liệu đã xào.
- Trứng các bạn có thể tráng ốp lếp cho lòng đỏ chín dạng lòng đào hoặc tách riêng lấy lòng đỏ để bày vào thố cơm.
- Làm nóng bát hoặc thố đất, cho cơm vào, dùng thìa dàn phẳng rồi lần lượt bày thịt bò, rau cải, cà rốt, nấm, giá, trứng vào trong sao cho đẹp mắt.
- Nếu dùng loại sốt tương ớt thì sau khi rưới dầu vừng, các bạn cho trực tiếp sốt vào thố cơm. Nếu dùng loại tương ớt Hàn Quốc thì các bạn nên pha chế thêm một chút để có loại nước sốt hợp vị hơn. Sốt sẽ được pha theo tỉ lệ 2 tương ớt : 1 dầu mè : 1 đường : 1 nước : 1 mè rang : 1 thìa dấm : 1 muối.
Khi ăn các bạn trộn đều cơm lên cho tất cả các nguyên liệu trong thố quyện đều với sốt và thưởng thức.
Nhãn bài viết: cơm trộn bimbimbap Hàn Quốc