Giới thiệu về trà và chè nguồn gốc Thái Nguyên

Giới thiệu về Tra thai nguyen, Từ ngàn đời xưa đến nay, mỗi khi nhắc đến chè là người ta nghĩ ngay đến chè Thái Nguyên. Mặc dù Thái Nguyên không phải là vùng có diện tích lớn nhất trong các vùng trồng chè nhưng nằm trong vùng có chè lâu đời, hương vị chè Thái Nguyên rất đặc trưng mà không bất cứ vùng nào có được. Chính bởi vậy mà người ta gọi chè Thái Nguyên là “đệ nhất danh trà”, có nhẽ thiên nhiên đã ưu ái cho Thái Nguyên rất nhiều điều kiện thuận lợi để cây trà có thể phát triển mạnh mẽ đến thế.
chân gà nướng mật ong chân gà nướng mỹ miều cách chế biến món chân gà nướng cách gửi tiền từ nhật về việt nam cách làm bánh khoai lang ránCách làm chân gà muối chiên cách làm chân gà muối chua cay cách làm chân gà nướng cách làm chân gà nướng muối ớt cách làm chân gà rút xương cách làm các món nộm ngoncách làm dưa leo chua ngọt cách làm gà nướng mật ong Cách làm món chân gà muối chiên giòn cách làm món chân gà nướng cách làm món dưa chuột chua ngọt
Thái Nguyên có nhiều vùng đất trồng chè khác nhau nhưng nổi danh nhất vẫn là Tân Cương, vùng đất này được coi như “chiếc nôi của cây chè Thái Nguyên”. Đi đến đâu trên vùng đất Thái Nguyên bạn cũng dễ dàng nhìn thấy được màu xanh mướt mát của những đồi chè.


Đặc trưng làm nên thương hiệu nức danh của chè Thái Nguyên đó chính là hương vị và màu sắc. Sắc xanh của nước khi pha trà cộng thêm với chút vị chát, vị hơi đắng lan tỏa khắp đầu lưỡi rồi đọng lại một vị ngọt dịu nơi cổ họng người thưởng thức đã chinh phục được những người thưởng trà khó tính khó nết nhất và làm nên thương hiệu chè của người Việt.



Kế thừa và phát huy truyền thống “văn hóa trà” của người Việt, nhiều cá nhân cũng như các tập thể, đơn vị đã chọn cây chè là nguồn kinh dinh chính, cũng là cách để quảng bá thương hiệu, sản phẩm Thái Nguyên đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Công ty Cổ phần Ntea Việt Namcũng là một đơn vị chuyên các sản phẩm được chế biến từ chè Thái Nguyên. Đặc biệt, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm trà tuyệt hảo nhất của vùng đất Thái Nguyên nên Ntea đã chọn quy trình sinh sản và chế biến hữu cơ, bảo đảm sạch 100%, không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học. Sản phẩm trà khô Thái Nguyên của Ntea được tạo ra từ việc chắt lọc những gì tinh túy nhất của búp chè tươi, được kiểm duyệt qua nhiều khâu kỹ lưỡng và cuối cùng là được những mẻ trà khô chấp thuận. Thưởng thức vị trà của Ntea bạn mới thấy được hết cái thần thái, cũng như thú vui tao nhã của những người thưởng trà.

Chè Thái Nguyên không chỉ là thương hiệu chè nổi tiếng trong nước mà giờ đây nó còn được bạn bè quốc tế biết đến như một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân đất Việt. Trong những năm gần đây, việc xuất khẩu chè đang có khuynh hướng phát triển nhờ kỹ thuật canh tác ngày một tiên tiến, đương đại hơn, chè Thái Nguyên cũng thành thử mà từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường Việt Nam



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 09:04