Hướng dẫn cách ướp gà nướng ngũ vị hương ăn ngon

Hướng dẫn cách ướp gà nướng ngũ vị hương ăn ngon,

Nguyên liệu:
- 3 đùi gà (900g)
- 1 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối
- 3 tép tỏi
- Vài bông hoa quế hoặc rau bạc hà (rau húng)
Cách làm:
cach-uop-ga-nuong-ngu-vi-huong-5

- Đùi gà mua về làm sạch lông tơ, dùng muối trắng và gừng xát đều lên gà để làm sạch da gà và khử mùi hôi, sau đó sả sạch với nước. Các bạn dùng dao khía vài đường trên đùi gà để gà nhanh ngấm gia vị, rồi cho ra đĩa để ráo nước.
cach-uop-ga-nuong-ngu-vi-huong-2
- Chuẩn bị sốt ướp gà ngũ vị hương: lấy một ít nước lọc vào một bát con rồi cho toàn bộ số ngũ vị hương vào khuấy đều cho tan hết. Sau đó cho lần lượt gia vị gồm: mật ong, dầu ăn, đường, tỏi giã nhuyễn và hoa quế hoặc rau bạc hà (rau húng) đã thái nhỏ vào trong bát rồi lại tiếp tục khuấy đều để gia vị tan hết. Các bạn có thể nếm thử nước sốt nếu thấy chưa đậm vị có thể bổ sung thêm cho vừa ăn.
cach-uop-ga-nuong-ngu-vi-huong-3
- Sau khi đã hoàn tất nước sốt ướp gà, các bạn cho gà vào bát to rồi rưới toàn bộ nước sốt trên lên đùi gà, trộn đều làm sao cho bề mặt của gà thấm đều gia vị. Dùng nắp đậy bát lại cho vào ngăn mát của tủ lạnh ướp tầm 4 – 5 tiếng hoặc nửa ngày.
cach-uop-ga-nuong-ngu-vi-huong-4
- Khi gà đã ướp đủ thời gian các bạn cho ra chuẩn bị nướng, bật lò nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Sau đó cho gà vào khay nướng, quét một lớp nước sốt lên đùi gà rồi cho vào lò nướng khoảng 40 phút, khoảng 10 phút thì quét một lớp nước sốt lên đùi gà. Gà chín có màu vàng sẫm và mùi hương hấp dẫn, các bạn cho gà ra và chặt miếng vừa ăn, ăn cùng với cơm trắng.



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 23:58