Hướng dẫn cách làm sữa chua bằng máy đơn giản

Nguyên liệu:
- 2 sữa tươi không đường hoặc có đường.
- 1 hộp sữa chua mềm ( mới)
-  Sữa bột: 5 thìa
- Đường kính: 200g ( nếu bạn muốn làm sữa chua không ngọt thì không cho đường)
- Chanh: 1 quả
Cách làm :
- Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
- Đem sữa bột hòa đều cùng nước cốt chanh đã vắt (để cho sữa đặc và ngon hơn).
lam-sua-chua-bang-may-1
- Mở hộp sữa tươi đổ vào nồi đun cho sữa đạt nhiệt độ khoảng 50 độ C là được. Hoặc các bạn có thể để vào tô thủy tinh và cho lò vi sóng để làm nóng sữa. Lưu ý không nên đun sữa tươi quá nóng vì có thể làm chết men.
- Sau đó cho 05 thìa sữa bột đã hòa nước chanh + đường vào nồi sữa tươi và khuấy đều.
lam-sua-chua-bang-may-2
- Cho hỗn hợp vào các ly có nắp đậy.
lam-sua-chua-bang-may-3
- Cho các lọ sữa chua vào máy và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn mà có thể ủ sữa chua ở trong máy từ 4-6 tiếng cho mùa hè, từ 5-8 tiếng cho mùa đông. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn: TIMER sau đó nhấn ấn ON/OFF.
- Sau khi ủ xong máy phát tín hiệu “bip…bip”, bạn cho các ly sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi mới sử dụng.
lam-sua-chua-bang-may-4
Sữa chua làm bằng máy rất ngon, các hộp sữa đều nhau về chất lượng, lại tiết kiệm thời gian và công sức. Rất hữu hiệu đúng không, chúc các bạn thành công nhé!



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 23:33