Nguyên liệu:
- 2 sữa tươi không đường hoặc có đường.
- 1 hộp sữa chua mềm ( mới)
- Sữa bột: 5 thìa
- Đường kính: 200g ( nếu bạn muốn làm sữa chua không ngọt thì không cho đường)
- Chanh: 1 quả
- Máy làm sữa chua
Cách làm :
- Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
- Đem sữa bột hòa đều cùng nước cốt chanh đã vắt (để cho sữa đặc và ngon hơn).
- Sau đó cho 05 thìa sữa bột đã hòa nước chanh + đường vào nồi sữa tươi và khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào các ly có nắp đậy.
- Cho các lọ sữa chua vào máy và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn mà có thể ủ sữa chua ở trong máy từ 4-6 tiếng cho mùa hè, từ 5-8 tiếng cho mùa đông. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn: TIMER sau đó nhấn ấn ON/OFF.
- Sau khi ủ xong máy phát tín hiệu “bip…bip”, bạn cho các ly sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi mới sử dụng.
Sữa chua làm bằng máy rất ngon, các hộp sữa đều nhau về chất lượng, lại tiết kiệm thời gian và công sức. Rất hữu hiệu đúng không, chúc các bạn thành công nhé!
Nhãn bài viết: Cách làm sữa chua