Hướng dẫn cách làm món gà nấu nấm cực ngon đơn giản, chi tiết hơn về món gà nấu nấm , ăn ngon, không sợ béo mà còn chế biến đơn giản nữa, hãy vào bếp và thực hiện món này thôi cả nhà ơi.
Nguyên liệu:- 500g thịt gà
- 7 tai nấm hương
- 200g nấm rơm
- 1 củ hành tây
- 300ml nước dừa
- 1 ít bột năng
- Hành tím, Gia vị
Cách làm:
Còn
món gà nướng muối ớt thơm ngon nữa bạn
đã làm chưa ? , À bạn có hay ăn thịt gà không nếu có hãy thử làm tẩm ướp gà nướng ăn xem sao nhé!
- Thịt gà bạn nên mua gà ở siêu thị hay những chợ lớn người ta sẽ làm sẵn bạn chỉ việc mang về rửa sạch và chặt miêng vừa ăn, nếu bạn mua thịt gà đông lạnh thì bạn nên chờ rã đông rồi mới rửa thịt nhé. Sau khi chặt gà thành từng miếng nhỏ ta tiến hành ướp gà với gia vị gồm: một chút muối, một chút hạt nêm và bột ngọt, chờ 15 phút cho gà thaams gia vị.
- Nấm hương ngâm trong nước nóng sau đó rửa sạch, nấm rưm rửa sạch để ráo nước, tiếp đến chờ nấm hương và nấm rơm ráo nước thì mang đi thái miếng vừa ăn.
- Hành tây rửa sạch lột vỏ, thái múi cau.
- Hành tim rửa sạch, lột vỏ, đập dập băm nhuyễn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo chờ dầu nóng cho hành băm vào phi thơm, trút thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào đảo cùng thịt gà cho gà ngấm nước cốt để thịt gà thấm vị béo ngậy.
- Cho thêm nước vào nồi đổ nước xăm xắp tiếp đến nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Chờ nước sôi thả nấm hương vào, tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho thịt gà ngấm đều gia vị.
- Cuối cùng cho nấm rơm hành tây, bột năng vào nồi tiếp tục đun sôi đến khi hỗn hợp ngả màu vàng sánh lại thì tắt bếp.
Nhãn bài viết: Cách làm món gà nấu nấm | Món ngon mỗi ngày