Cách tẩm ướp gà nướng BBQ ngon hơn nhà hàng
Nguyên liệu:
- ½ con gà
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa đường
- ½ muỗng canh nước lọc
- 1 thìa mù tạt
- 2 thìa ớt bột
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn
- ½ thìa hạt tiêu
- 1 thìa nước tương
- 1 quả cà chua
- 1 thìa muối
Cách làm:
À bạn
có hay ăn thịt gà không nếu có hãy thử làm tẩm ướp gà nướng ăn xem sao nhé! - Thịt gà mua về các bạn nên làm sạch lại, nhặt bỏ lông tơ, rồi xát
đều muối lên mình gà sau đó sả lại bằng nước sạch sẽ làm gà bớt mùi hôi.
Dùng dao chặt gà ra làm hai nửa cho dễ ướp gia vị, phần đùi gà các bạn
dùng dao khía vài đường để gà dễ ngấm gia vị và khi nướng cũng nhanh
chín hơn, sau đó cho gà ra đĩa để ráo nước.
- Cách làm nước sốt BBQ: đặt chảo lên bếp vặn nhỏ lửa, đun nóng chảo
rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già thì cho hành tỏi vào phi vàng, sau
đó cà chua đã thái hạt lựu vào xào cùng. Lần lượt cho gia vị khác vào:
mù tạt, ớt bột, mật ong, nước tương, nước lọc và cuối cùng cho hạt tiêu
vào, bật to bếp đun sôi hỗn hợp trên trong vòng 10 phút cho sốt sền sệt
là được, trong quá trình đun các bạn phải khuấy đều hỗn hợp.
- Khi đã chuẩn bị xong nước sốt, các bạn nên để nước sốt nguội bớt
rồi mới cho vào ướp gà. Cho gà vào một bát to, đổ toàn bộ sốt BBQ đã
chuẩn bị trên vào ướp cùng. Ướp gà từ 6-8h trong ngăn lạnh của tủ lạnh
để gà ngấm đều gia vị.
- Chuẩn bị bếp than để nướng gà, khi bếp than đã hồng các bạn cho vỉ
nướng lên trên rồi lấy gà đặt lên vỉ nướng, dùng chổi quét đều nướng sốt
lên mình gà. Nướng gà tầm 25 phút, trong quá trình nướng các bạn nên
thường xuyên lật gà để gà không bị cháy và quét nước sốt lên gà để thịt
gà không bị khô.
Như vậy các bạn đã hoàn thành xong món gà nướng BBQ, chỉ với một chút
khéo léo các bạn đã có món gà như trong cửa hàng, chúc các bạn nấu ăn
ngon!
Nhãn bài viết: Món ngon mỗi ngày