Bánh flan hay caramen là loại bánh hấp dẫn có xuất xứ từ
nền ẩm thực Châu Âu. Nó là loại bánh đơn giản, dễ làm, chỉ cần hấp chín
từ các nguyên liệu chính như trứng và sữa, nước caramen.
Nguyên liệu cho món bánh flan
Sữa tươi 250 ml
Trứng gà tươi 2 quả nhỏ
Cam tươi 1 quả
Đường cát 20g
Cách làm bánh flan
Bước 1
Cam rửa sạch, dùng dao cắt 1/3 quả cam tính từ phía trên núm xuống.
Vắt các miếng cam lấy nước ra bát nhỏ, sau đó lột hết phần xơ còn lại trong miếng cam.
Chúng ta đã làm xong phần đựng bánh vô cùng hấp dẫn!
Bước 2
Cho đường vào bát nước cam rồi hòa tan đều, sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần tép đọng lại.
Bước 3
Trứng gà đập ra bát, khuấy đều rồi thêm khoảng 30ml nước cam vào trộn đều.
Cách làm bánh flan cam tuyệt ngon
Rót sữa tươi vào hỗn hợp, tất cả khuấy đều lên.
Bước 4
Dùng 1 bát nhỏ, đặt quả cam đã lột sạch ruột lên để cố định, từ từ rót hỗn hợp cam-trứng-sữa vào bên trong.
Dùng nilong bọc thực phẩm bọc kín quả cam lại (bọc cả phần bát bên dưới).
Bước 5
Đem bát đựng cam vào nồi hấp, đậy kín lại.
Canh cho lửa vừa, khoảng 10 phút sau đem ra để nguội rồi để trong tủ lạnh và thưởng thức!
Món bánh flan cam có vị ngọt mát, thanh nhẹ với tinh dầu cam, lại có hình thức khá bắt mắt nên sẽ là món ăn cực kì lý tưởng cho ngày hè sắp tới! Cùng học nhanh công thức trên và thử làm các bạn nhé!
Nguyên liệu cho món bánh flan
Sữa tươi 250 ml
Trứng gà tươi 2 quả nhỏ
Cam tươi 1 quả
Đường cát 20g
Cách làm bánh flan
Bước 1
Cam rửa sạch, dùng dao cắt 1/3 quả cam tính từ phía trên núm xuống.
Vắt các miếng cam lấy nước ra bát nhỏ, sau đó lột hết phần xơ còn lại trong miếng cam.
Chúng ta đã làm xong phần đựng bánh vô cùng hấp dẫn!
Bước 2
Cho đường vào bát nước cam rồi hòa tan đều, sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần tép đọng lại.
Bước 3
Trứng gà đập ra bát, khuấy đều rồi thêm khoảng 30ml nước cam vào trộn đều.
Cách làm bánh flan cam tuyệt ngon
Rót sữa tươi vào hỗn hợp, tất cả khuấy đều lên.
Bước 4
Dùng 1 bát nhỏ, đặt quả cam đã lột sạch ruột lên để cố định, từ từ rót hỗn hợp cam-trứng-sữa vào bên trong.
Dùng nilong bọc thực phẩm bọc kín quả cam lại (bọc cả phần bát bên dưới).
Bước 5
Đem bát đựng cam vào nồi hấp, đậy kín lại.
Canh cho lửa vừa, khoảng 10 phút sau đem ra để nguội rồi để trong tủ lạnh và thưởng thức!
Món bánh flan cam có vị ngọt mát, thanh nhẹ với tinh dầu cam, lại có hình thức khá bắt mắt nên sẽ là món ăn cực kì lý tưởng cho ngày hè sắp tới! Cùng học nhanh công thức trên và thử làm các bạn nhé!
Gunny lậu Trung Quốc mới nhất miễn phí Full Xu
Gunny Azo lậu Mới nhất ra mắt cộng đồng Game Private
Nhãn bài viết: Mon ngon moi ngay