Hôm nay Văn Anh sẽ giới thiệu đến bạn món thịt kho tàu theo công thức gần với công thức nguyên bản, công thức món thịt kho tàu của người Nam Bộ.
Nguyên
liệu cho món thit kho tau cần có:
- Thịt bắp heo: 1,5kg
- Trứng vịt : 10 quả
- Hành tím 4 củ
- Dừa xiêm 2 quả
- Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả,
nước mắm, muối gia vị.
Cách
thực hiện món thịt kho tàu đơn giản:
- Thịt cạo sạch lông, rửa
sạch, để ráo nước, thái miieengs vuông to chừng 4-5 cm.
- Trứng luộc chín bóc vỏ.
- Hành tỏi rửa sạch,
bóc vỏ băm nhỏ.
- Tiếp theo ướp gia vị
vào thịt cho thấm trong 15 phút.
- Bắc nồi lên phi hành,
tỏi cho thơm rồi trutts thịt vào nồi xào săn. Tiếp đến cho 2 thìa cà phê nước
màu, 1/2 chén nước mắm, đổ nước dừa và trứng, ớt đập giập vào kho chung.
- Vặn lửa to chờ nước
sôi giảm lửa rồi hớt bọt liên tục đến khi thịt mềm, nước sánh lại ngả màu vàng
nâu thì tắt bếp rồi thưởng thức.
Mẹo nhỏ cho cô nàng bận
rộn: Món thịt kho tàu này phải kho trong vòng vài tiếng mới mềm và ngon nhưng nếu
bạn không có thời gian rảnh thì bạn có
thể thay nước dừa bằng nước ngọt có ga thì miếng thịt sẽ nhanh mềm hơn đấy bạn
nhé.
Chúc các bạn thành công
và ngon miệng với món thịt kho tàu này nhé!
Nhãn bài viết: Mon ngon moi ngay | Tin-tuc