Cách làm món thịt viên sốt cà chua cực ngon tại nhà

Nguyên liệu làm món thịt viên sốt cà chua:

– Thịt nạc vai: 200g
– Cà chua: 150g
– Hành khô: 20g
– Nấm hương, mộc nhĩ: 5g
– Dầu ăn
– Rau mùi
– Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu.

Cách làm thịt viên sốt cà chua:

 Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, băm hoặc xay nát.
– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở trong nước, rửa sạch thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
– Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, nước mắm, mì chính, hạt tiêu cho nhuyễn. Nặn thành từng viên tròn, cho lên chảo dầu nóng, rán vàng.
– Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu xào với mỡ cho chín mềm. Cho thêm chút nước, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn rồi xếp thịt viên vào om mềm.
– Lấy thịt viên sốt cà chua ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Thành phẩm:

Thịt viên giòn, ngọt, thơm mùi hạt tiêu, nấm hương, vị đậm đà, quyện nước sốt sánh vàng rất hấp dẫn.



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 21:32