Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngậy tại nhà

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngậy
Nguyên liệu làm món flan sữa tười
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường: 100g
Vani: 2 ống
Chanh: 1/2 quả
Chén nhỏ đựng bánh
Rây lọc
Cách làm làm món flan sữa tươi 
Phần Caramen
Bước 1: Cho 100ml nước lọc vào chảo, sau đó cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp
flan sữa tươi

Bước 3: Đổ nhanh nước đường vào chén đựng bánh, chỉ đổ một lớp mỏng
flan sữa tươi
flan sữa tươi
Phần bánh flan
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, sau đó dùng đũa khuấy nhẹ trứng, lưu ý không làm cho trứng nổi bọtflan sữa tươiflan sữa tươi
Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, đun trên lửa khi sữa vừa chuẩn bị sôi thì cho vào trứng, vừa đổ vào vừa trộn đều với trứngflan sữa tươi
Bước 3: Dùng rây lọc, lọc hỗn hợp để hỗn hợp được mịn hơn, sau đó cho vani vào và khuấy nhẹ lại cho đều vaniflan sữa tươi
Bước 4: Cho hỗn hợp vào chén đã có caramen, lưu ý không đổ quá đầy. Sau đó cho vào nồi hấp và hấp với thời gian khoảng 30 – 40p. Khi hấp nhớ lấy khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi vào bánh, thỉnh thoảng lau hơi nước ở nắp nồi. Để thử bánh có thể dùng tăm chích vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chínCach-lam-banh-flan-sua-tuoi-thom-ngon-dinh-duong-cho-suc-khoe-gia-dinh-ban-9
Bước 5: Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức. Có thể cho vào tủ lạnh ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh
Kết quả đạt được với món flan sữa tươi flan sữa tươiflan sữa tươi



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 04:15