Cách làm sữa chua nha đam mát ngon cực ngon cho mùa hè

Cách làm sữa chua nha đam mát ngon cực ngon cho mùa hè này nhé !

Nguyên liệu: - Sữa tươi: 1 lít
- Sữa đặc: 200 gam
- Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)
- Đường: 50 gam
- Hộp đựng sữa chua và các dụng cụ khác.
- Nha đam

Bạn cần chuẩn bị thêm cả dụng cụ để ủ sữa chua nữa. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, lò vi sóng hay có điều kiện hơn thì có thể dùng máy làm sữa chua. Mình đã từng ủ bằng 3 phương pháp trên rồi và cũng đã thành công, thất bại rất nhiều. Chi tiết mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết nhé giờ tới cách làm thôi!
Các bước thực hiện món sữa chua nha đam
Bước 1: Nha đam bạn đem rửa sạch, gọt hết vỏ ngoài lấy phần thịt trong suốt bên trong. Sau đó, ngâm nha đam với nước muối loãng cho sạch nhớt rồi cắt hạt lựu
sua-chua-nha-dam-mat-lanh-dep-da- 02
Bước 2: Hòa sữa đặc có đường với sữa tươi rồi đem đun đến khi đủ ấm thì cho đường, nha đam vào quấy đều. Sau đó, tắt bếp. Khi hỗn hợp tầm 40- 45độ c cho hộp sữa chua cái vào
sua-chua-nha-dam-mat-lanh-dep-da- 03
Bước 3: Đợi cho hỗn hợp sữa chua nguội, bạn đem đổ đều ra các hộp đựng sữa chua rồi đem ủ từ 6-8 tiếng cho sữa chua lên men. Sau đó, để vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.

Tự set lẩu nướng cuối tuần tại nhà cực rẻ và ngon, an toàn



Nhãn bài viết: |
Blog, Updated at: 19:09